Top nhà cái - GameLoop chính thức

KHÁM PHÁ IRAQ TẾT 2024 - BAGHDAD - SAMARRA - KARBALA - KUFA - UR - NASIRIYAH - CHIBYISH - BASRA

Thời gian:

11 NGÀY 10 ĐÊM

Khởi hành:

10/02/2024 - 20/02/2024 (MÙNG 1 TẾT), 11/02/2024 - 21/02/2024 (MÙNG 2 TẾT) và 25/04/2024 – 05/05/2024

Vận chuyển:

Hàng không 5 sao Emirates

Khách sạn:

Khách sạn tiêu chuẩn 4-5*

Xuất phát:

Tp. Hồ Chí Minh

Giá trọn gói: 144.900.000đ |

KHÁM PHÁ IRAQ TẾT 2024 - BAGHDAD - SAMARRA - KARBALA - KUFA - UR - NASIRIYAH - CHIBYISH - BASRA

Thông tin hành trình

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ IRAQ
BAGHDAD – SAMARRA – KARBALA – KUFA – UR – NASIRIYAH – CHIBYISH – BASRA


HIGHTLIGHTS:
- Bay hãng hàng không 5 sao Emirates.
- Hành trình ngược về Quá khứ tìm hiểu nền văn minh Lưỡng Hà, một trong những nền văn minh đầu tiên của nhân loại.
- Khám phá khu khảo cổ Thành phố cổ đại Babylon, nổi tiếng với Vườn treo Babylon, một trong 7 Kỳ quan của Thế giới cổ đại.
- Tham quan nhiều thánh tích quan trọng trong Thế giới Hồi giáo, trong đó có Quê hương của Abraham và nơi an nghỉ của Ali ibn Abu Talib, hậu duệ của nhà tiên tri Mohammad
- Tham quan những kiến trúc thánh đường Hồi giáo đẹp nhất Iraq, trong đó có Thánh đường Imam Ali tại Basra, Haydar Khanan Mosque tại Baghdad và Great Mosque tại Samara.

NGÀY 1 + NGÀY 2: HO CHI MINH/ HA NOI – DUBAI – BAGHDAD (ĂN NHẸ,  NGHỈ ĐÊM TRÊN MÁY BAY)
Khởi hành từ Hồ Chí Minh
21:00 Quý khách có mặt tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, Hướng dẫn viên DH Travel đón Quý khách và làm thủ tục đáp chuyến bay Hãng hàng không Emirates số hiệu EK0393 khởi hành đi Dubai, nối chuyến đi Baghdad.
Chuyến bay:
1 EK0393  SGNDXB  2355  #0400  (7 giờ 05 phút bay)
2 EK2402  DXBBGW 0810    0955   (2 giờ 45 phút bay)

Thời gian nối chuyến tại sân bay Dubai là 3 tiếng 30 phút.
Khởi hành từ Hà Nội
21:40 Quý khách có mặt tại sân bay Quốc tế Nội Bài, Hướng dẫn viên DH Travel đón Quý khách và làm thủ tục đáp chuyến bay Hãng hàng không Emirates số hiệu EK0395 khởi hành đi Dubai, nối chuyến đi Baghdad.
Chuyến bay:
1 EK0395  HANDXB  0040    0520  (6 giờ 35 phút bay)
2 EK2402  DXBBGW 0810    0955   (2 giờ 45 phút bay)

Thời gian nối chuyến tại sân bay Dubai là 2 tiếng 30 phút.
DH Travel chuẩn bị bữa ăn nhẹ tại sân bay trong lúc Quý khách đợi chuyến bay.


 

Đến Baghdad, Quý khách làm thủ tục nhập cảnh và bắt đầu chương trình tham quan.
+ Al-Shaheed Monument (hay Martyr’s monument), công trình được xây dựng năm 1983 vốn dĩ cùng 2 đài tưởng niệm khác để tưởng nhớ đến những binh sĩ đã hi sinh trong cuộc chiến Iran – Iraq (1980 - 1988). Những diễn biến chính trị sau đó liên tiếp gây ra nhiều cuộc chiến tranh như: chiến tranh vùng vịnh 1991, xung đột Mỹ - Iraq 2003, nội chiến Iraq 2006-2007, và đài tưởng niệm Al-Shaheed trở thành nơi tưởng niệm chung cho tất cả người dân vô tội đã mất trong hơn 40 năm qua. Giữa thiết kế 2 cánh vòm xanh đặc trưng kiến trúc Hồi giáo, là ngọn lửa bất diệt, tượng trưng cho hi vọng của Iraq vào tương lai tốt đẹp hơn.


 

+ Haydar Khana Mosque, thánh đường hồi giáo tiêu biểu và lớn nhất Baghdad. Công trình được xây dựng dưới bởi Caliph Al-Nasir (Thế kỷ XII) thời Abbasid Caliphate và được tái kiến trúc dưới thời Ottoman. 
Trong lịch sử Hồi giáo, sau khi nhà tiên tri vĩ đại Mohammad qua đời, những hậu duệ của ông tranh nhau quyền lực tôn giáo và chính trị. Có thể chia ra thành 4 thời Caliphate (tương đương với vương triều, và người đứng đầu xưng là “caliph” tương đương với vua) gồm: Rashidun Caliphate (632 -661), Umayyah Caliphate (661 – 750), Abbasid Caliphate (750 – 1258) và đế chế Ottoman tự xưng là caliphate Thứ 4 từ 1517.
Abbasid Caliphate được thành lập bởi Caliph As-Saffah năm 750 và đặt quyên thống trị tại Kufa (170Km về phía Nam Baghdad ngày nay). Năm 762, Caliph Al-Mansur đã chọn Baghdad làm thủ đô mới. Đến năm 836, khi Caliph Al-Mutasim bị buộc phải rời Baghdad, ông đã chọn xây dựng Samarra làm thủ đô. Và sau cái chết của Caliph Al-Matawakil, Baghdad lại một lần nữa trở thành thủ đô của Abbasid Caliphate cho đến khi Thế giới hồi giáo rơi vào tay người Mông Cổ Thế kỷ XIII.


 

Cuối ngày, Đoàn dùng bữa tối tại con phố Al-Mutanabbi, được đặt tên theo nhà thơ nổi tiếng của Iraq vào Thế kỷ X, ông được xem là người có nhiều ảnh hưởng đến văn học trong nước.
Nghỉ đêm tại Baghdad.


 

NGÀY 3: BAGHDAD (ĂN S, T, C)
Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn và bắt đầu chương trình tham quan.
+ National Museum, bảo tàng quốc gia, nơi trưng bày vô số hiện vật và đồ tạo tác kể về lịch sử từ 10.000 năm của Iraq, từ nền văn minh Lưỡng Hà (Mesopotamian), đế chế Ba Tư, vương triều Abbasid…


 

+ Mustansiriyah Madrasah, một trong những trường hồi giáo lâu đời nhất Iraq từ thời Abbasid.
Công trình ngày ngay vẫn hoạt động, tiếp tục đào tạo và giảng dạy nhiều môn học chuyên biệt thuộc hệ thống Đại học Al-Mustansiriya.


 

+ Abbasid Palace (Thế kỷ XII), công trình được xây dựng gần vị trí từng là thư viện Al-Hikmah.. Thư viện sau đó đã bị phá huỷ hoàn toàn bởi quân Mông Cổ năm 1258, để lại bao sự tiếc nuối. Cung điện ngày nay là bảo tàng lưu giữ những di sản văn hoá lâu đời của quốc gia với cảnh nhìn ra sông Tigris huyền thoại.
Tigris và Euphrates là 2 con sông nuôi dưỡng và hình thành nên nền văn minh Lưỡng Hà, một trong những nền văn minh đầu tiên trong lịch sử nhân loại (3100 năm TCN).


 

Chụp hình check-in tại cây cầu Martyrs Bridge bắt qua con sông Tigris.

 
 

Cuối ngày, Đoàn tham quan lăng mộ Abdul Qadir Al-Gilani, người sáng lập ra một nhánh hành đạo Qadiriyya thuộc phái Sunni. Nhánh hành đạo của ông hướng đến “haqiqa” (tạm dịch “chân lý tối thượng”) xuất hiện và tồn tại vào Thế kỷ IX – XIV.
Quý khách dùng bữa tối tại nhà hàng địa phương. 
Nghỉ đêm tại Baghdad.


 

NGÀY 4: BAGHDAD – SAMARRA – BAGHDAD (ĂN S, T, C)
Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn và bắt đầu chương trình tham quan.
Đoàn khởi hành đi Samarra (130 Km) tự hào là cố đô văn hoá thời Abbasid, nơi lưu giữ những kiến trúc đặc trưng, còn tồn tại cho đến ngày hôm nay.
Đoàn tham quan
+ Great Mosque (hay Al-Malwiya Mosque), đại thánh đường hồi giáo, nổi tiếng với tháp Malwiya cao 52m, trở thành biểu tượng của Samarra.

 
+ Masjid Abu Dulaf, Thánh đường hồi giáo được thiết kế tương tự với phần tháp xoắn ốc cao 32m, được xây dựng cùng thời kỳ với Great Mosque.


 

+ Thánh đường hồi giáo Al-Askari, vừa là Lăng mộ Imam Hasan Al-Askari và vợ của ông Narjs bint Yashu. Công trình hoàn thành năm 944 là đền thờ hồi giáo Shia lớn nhất Thế giới. Phần mái vòm và cột tháp bị bom phá huỷ trong cuộc nội chiến năm 2006 và 2007, được phục dựng và đưa vào hoạt động trở lại năm 2009.
Khu trung tâm khảo cổ của Samarra tái hiện 80% giá trị lịch sử từ Thế kỷ IX, trong đó Al-Malwiya và Abu Dulaf là 2 công trình quan trọng nhất, được xem là lớn nhất Thế giới Hồi giáo vào thời điểm đó. UNESCO công nhận Samarra là Di sản Thế giới World Heritage Site năm 2007.


 

Cuối ngày, xe đưa Quý khách trở về Baghdad và thưởng thức bữa tối với món cá nướng Masgouf, đặc trưng của Iraq.
Nghỉ đêm tại Baghdad.


 

NGÀY 5: BAGHDAD – BABYLON – KARBALA (ĂN S, T, C)
Quý khách dùng bữa sáng và làm thủ tục trả phòng khách sạn.
Đoàn khởi hành đi Hillah (120 Km) và tham quan Babylon Archeology Site, khu khảo cổ thủ đô của Đế chế Neo-Babylon (626-539 TCN). Vào thời điểm thịnh vượng, Đế chế Babylon có sức ảnh hưởng chính trị, kỹ thuật và nghệ thuật đến khu vực Trung Đông và để lại nhiều di sản trong lĩnh vực toán học và thiên văn học. Khu di tích Babylon được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới World Heritage Site năm 2019.


 

Nổi bật trong các công trình nghiên cứu của các học giả là sự tồn tại của Vườn treo Babylon (Hanging Gardens) – Một trong 7 Kỳ quan của Thế giới cổ đại. Hiện còn rất ít bằng chứng về sự tồn tại của vườn treo trong quá khứ. Sự biến mất của vườn treo được lý giải bởi nhiều giả thuyết như cướp bóc, bỏ hoang và ảnh hưởng bởi các đế chế ngoại quốc qua các thời kỳ. Quý khách tham quan khu khảo cổ và cùng tìm hiểu những thông tin lịch sử liên quan.


Tiếp tục di chuyển đến Thành phố Karbala (50 Km), nơi hành hương nổi tiếng của người Hồi giáo vì đây là nơi an nghỉ của Imam Abbas và Husayn, đều là cháu nội của nhà tiên tri Muhammad. Tuỳ vào điều kiện tham quan, Đoàn check-in tại các Thánh đường và các địa điểm nổi tiếng của Karbala.
Nghỉ đêm tại Karrbala.


 

NGÀY 6: KARBALA – AL-UKHAIDIR – KUFA – NAJAF (ĂN S, T, C)
Quý khách dùng bữa sáng và làm thủ tục trả phòng khách sạn.
Đoàn khởi hành tham quan Al-Ukhaidir Fortress (65 Km), pháo đài được xây dựng năm 775 với kiến trúc khác biệt hoàn toàn so với các công trình có công năng tương tự trong Thế giới Ả Rập vào thời điểm đó. Công trình có hình chữ nhật dài 176,, rộng 146m ngoài chức năng phòng thủ và bảo vệ; công trình được tích hợp nhiều gian phòng, sảnh chờ, thánh đường hồi giáo… và được sử dụng như một trạm dừng chân quan trọng (caravanserai) trên con đường buôn bán qua khu vực. Pháo đài Al-Ukhaidir được UNESCO công nhận Di sản Thế giới World Heritage Site năm 2000.


Tiếp tục tham quan di tích khảo cổ Al-Aqiser Church, nhà thờ cổ xưa nhất Iraq, được xây dựng thế kỷ V, minh chứng cho lịch sử truyền bá công giáo giai đoạn đầu trong khu vực.


 

Buổi chiều, đoàn khởi hành về phía Đông và xuôi theo dòng sông Euphrates để đến dược với thành phố Kufa (130 Km), cố đô tôn giáo cực kỳ quan trọng đối với Thế giới Hồi giáo.
Kufa có lịch sử hình thành từ rất sớm. Năm 636, sau khi chiến thắng đế chế Byzantine, Rashidun Caliphate đã cho xây dựng Kufa và Basra như là 2 thành phố đồn trú, lưu giữ quân đội trấn giữ biên giới phía Bắc của vương triều Rashidun.
Đến cuối vương triều Rashidun, Ali ibn Abu Talib, hậu duệ huyết thống của nhà tiên tri Mohammad được những người Shia (nhóm hồi giáo ủng hộ việc truyền ngôi theo huyết thống) ủng hộ và ông Ali chọn dời thủ đô từ Medina (Ả Rập Xê Út) lên Kufa. Việc chuyển giao quyền lực không thành công và Ali bị ám sát, liền theo đó là sự ra đời của Umayyah Caliphate kể trên.


Chính vì hậu duệ huyết thống Ali của nhà tiên tri Mohammad được chôn cất tại đây, vùng đất thiêng Najaf, nơi hậu duệ Ali được chôn cất, được vô số thế hệ sùng đạo Iraq và Hồi giáo Shia chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng và tạo nên nghĩa trang hồi giáo Wadi-Al-Salam Cemetery lớn nhất Thế giới.
Quý khách tham quan thành phố và tìm hiểu những câu chuyện lịch sử liên quan.
Nghỉ đêm tại Najaf.


 

NGÀY 7: NAJAF – UR – NASIRIYAH (ĂN S, T, C)
Quý khách dùng bữa sáng và làm thủ tục trả phòng khách sạn.
Đoàn khởi hành đi Nasiriyah (250 Km) vùng trồng chà là lớn và lâu đời nhất Iraq.
Cách Nasiriyah không xa, Quý khách dành thời gian tham quan Ur, được xem là quê hương của nhà tiên tri vĩ đại Abraham, được xem là người đầu tiên trong lịch sử nhân loại tin vào Chúa trời. Tôn giáo của ông (Abrahamic religion) sau này đã được phát triển thành Do Thái giáo, Cơ Đốc giáo và Hồi giáo, 3 tôn giáo lớn trên Thế giới với hơn tổng cộng 3.8 tỷ tín đồ.


Đoàn tham quan di tích còn sót lại Ziggurat of Ur, ngôi đền của người Sumerian, nền văn minh sớm nhất hình thành tại vùng Lưỡng Hà. Công trình có lịch sử xây dựng hơn 2000 năm TCN với kiến trúc kim tự tháp cao 64, thờ Thần mặt trăng Nanna, vị thần tối cao của thành phố Ur.
Nghỉ đêm tại Nasiriyah. 

NGÀY 8: NASIRIYAH – CHIBAYISH – BASRA (ĂN S, T, C)
Quý khách dùng bữa sáng và làm thủ tục trả phòng khách sạn.
Đoàn khởi hành đi Chibayish (90 Km), vùng đất màu mỡ nhiều kênh lạch, là kết tinh của hai con sông Tigris và Euphrates. Đây là nơi lý tưởng để cảm nhận một hệ sinh thái tươi mát và đặc sắc với vô số loài chim quý và động vật hoang dã, trong đó có loài trâu nước đặc trưng tại vùng đầm nước Chibayish.


 

Quý khách đi ca nô ngắm cảnh, len lỏi qua những kênh nước, chụp hình cảnh quang đặc trưng và tìm hiểu đời sống của người dân bản địa.
Tiếp tục di chuyển về Basra (130 Km).
Đoàn dùng bữa tối sau một ngày dài và nhận phòng nghỉ ngơi.
Nghỉ đêm tại Basra.


 

NGÀY 9: CHIBAYISH – BASRA (ĂN S, T, C)
Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn và bắt đầu chương trình tham quan.
Basra, thành phố tài chính lớn thứ hai Iraq (sau Baghdad). Thành phố Basra được hình thành từ Thế kỷ thứ VII và tiếp tục nắm giữ vị trí chiến  lược quan trọng về quân sự của Iraq.
Buổi sáng, Đoàn dành thời gian dạo khu phố cổ Basra với những ngôi nhà theo kiến trúc truyền thống và tìm hiểu về văn hoá lâu đời người bản địa.
Tham quan Basra Cultural Museum, bảo tàng văn hoá Basra, vốn là cung điện của nhà cách mạng, chính trị gia Saddam Hussein, đồng thời cũng là cố Tổng thống Thứ V của Iraq từ 1979 đến 2003. Hiện bảo tàng trưng bày hàng ngàn hiện vật và đồ tạo tác tái hiện lịch sử 6000 năm TCN của đất nước qua các thời kỳ: văn minh Lưỡng Hà, Babylon, Ba Tư... và lịch sử thành phố Basra.


 

Buổi chiều, Đoàn dạo thuyền khu vực cửa sông Shatt Al-Arab, con sông mẹ của Thành phố và tham quan Thánh đường hồi giáo Imam Ali, được xem là Thánh đường hồi giáo đầu tiên được xây dựng bên ngoài bán đảo Ả Rập.
Đoàn dùng bữa tối và nếu còn thời gian, có thể dạo bước và tự do mua sắm tại Al-Ashar Bazzar.
Nghỉ đêm tại Basra.


 

NGÀY 10: BASRA – DUBAI – HA NOI (ĂN S, T, C)
Quý khách dùng bữa sáng và thư giản tại khách sạn.
Đến giờ, Đoàn làm thủ tục trả phòng khách sạn. Xe đưa Quý khách dùng bữa trưa và ra sân bay, đón chuyến bay hãng hàng không Emirates đi Dubai, nối chuyến về Việt Nam.
Chuyến bay về Hồ Chí Minh:
3. EK2445   BSRDXB    1545 1835 (1 giờ 50 phút bay)
4. EK0392   DXBSGN    0940 1935 (6 giờ 55 phút bay)

Thời gian nối chuyến tại sân bay Dubai là 14 tiếng 55 phút..


Chuyến bay về Hà Nội:
3. EK2445   BSRDXB   1545 1835 (1 giờ 45 phút bay)
4. EK0394   DXBHAN  0340 1315 (6 giờ 45 phút bay)

Thời gian nối chuyến tại sân bay Dubai là 8 tiếng 55 phút.

NGÀY 11: HỒ CHÍ MINH/ HÀ NỘI
Về đến Việt Nam, Chia tay đoàn và hẹn ngày gặp lại.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI

TIÊU CHUẨN GIÁ TOUR/KHÁCH
Người lớn và trẻ em 12 tuổi trở lên 144.900.000 VNĐ
Dưới 12 tuổi ngủ giường riêng 130.400.000 VNĐ
Dưới 12 tuổi ngủ giường chung 115.900.000 VNĐ
Phụ thu phòng đơn toàn chuyến 19.000.000 VNĐ

 

ĐĂNG KÝ TOUR:
- Quý khách vui lòng đặt cọc 70.000.000 VNĐ/ khách khi đăng ký tour
- Thông tin TK: NGUYỄN VĂN HIẾU
- SỐ TK: 007.100.520.6149  NGÂN HÀNG VIETCOMBANK TPHCM
- Số tiền còn lại, Quý khách vui lòng thanh toán trước ngày khởi hành 30 ngày (không tính thứ 7 và chủ nhật)

 

THỜI TIẾT THAM KHẢO

THÀNH PHỐ NHIỆT ĐỘ
BAGHDAD 08OC – 22OC
SAMARRA 10OC – 23OC
KUFA 09OC – 20OC
BASRA 10OC – 22OC

 

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA IRAQ
Quý khách nhận Visa On Arrival tại cửa khẩu Baghdad.

 

DH TRAVEL KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ MỘT CHUYẾN ĐI VUI VẺ VÀ THOẢI MÁI!
SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ NIỀM HẠNH PHÚC CỦA DH TRAVEL!

Lịch trình

Dịch vụ bao gồm và không bao gồm

GIÁ TRÊN BAO GỒM:
- Vé máy bay quốc tế của hàng không Emirates
- Vận chuyển bằng xe du lịch tiêu chuẩn Quốc tế.
- Khách sạn tiêu chuẩn 4-5* hoặc tốt nhất địa phương, 2 khách/phòng
- Các bữa ăn theo chương trình
- Phí tham quan vào cửa một lần theo chương trình
- Chi phí visa nhập cảnh vào Iraq.
- Bảo hiểm du lịch quốc tế mức cao nhất 1 tỷ (tai nạn và covid)
- Trưởng đoàn suốt tuyến từ Việt Nam và HDV địa phương.
- Tiền Tip cho HDV và lái xe ở nước ngoài .

 

GIÁ TRÊN KHÔNG BAO GỒM:
- Chi phí phòng đơn điện thoại, giặt ủi, đi lại ngoài giờ…
- Hành lý quá cước.
- Các chi phí phát sinh không đề cập trong chương trình.

Hoàn - hủy vé

- Sau khi đăng ký tour hủy tour sẽ bị mất tiền cọc, nếu quý khách thông báo hủy tour:
- Trước ngày khởi hành 45 ngày: phí hủy tour là 70% giá tour.
- Từ 30 ngày đến trước 15 ngày: phí hủy tour là 90% giá tour.
- Từ 15 ngày đến trước 05 ngày: phí hủy tour là 100% giá tour.    
- Từ 05 ngày trước ngày khởi hành: phí hủy tour là 100% giá tour.
(Các ngày nêu trên chỉ tính ngày làm việc.)

Ghi chú

Tùy điều kiện thực tế trình tự tham quan có thể thay đổi nhưng vẫn bảo đảm đầy đủ điểm tham quan nêu trong chương trình. Tùy theo tình hình chuyến bay có thể thay thế các hãng hàng không khác phù hợp.

Bình luận

KHÁM PHÁ IRAQ TẾT 2024 - BAGHDAD - SAMARRA - KARBALA - KUFA - UR - NASIRIYAH - CHIBYISH - BASRA

Thời gian:

11 NGÀY 10 ĐÊM

Khởi hành:

10/02/2024 - 20/02/2024 (MÙNG 1 TẾT), 11/02/2024 - 21/02/2024 (MÙNG 2 TẾT) và 25/04/2024 – 05/05/2024

Vận chuyển:

Hàng không 5 sao Emirates

Khách sạn:

Khách sạn tiêu chuẩn 4-5*

Xuất phát:

Tp. Hồ Chí Minh

Giá trọn gói: 144.900.000đ |

Thông tin hành trình

Lịch trình

Dịch vụ bao gồm và không bao gồm

Hoàn - hủy vé

Ghi chú

Bình luận

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Đã đăng ký Bản quyền:Top nhà cái - GameLoop chính thức
Ms. Duyên: 0938.250.989
Mr. Danh: 0909.584.804
Ms. Phương Linh: 093.4141.355
Ms. Ngọc Linh: 090.7444.332
 Email: [email protected]

Xem thêm Tour nước ngoài

Ý kiến khách hàng về Tour nước ngoài

Thư viện

Hình ảnh

Xem tất cả >>

Mogi
10.806816,106.6429202
Bạn muốn tư vấn về Tour . Hãy điền thông tin chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn!
Đóng
Nhắn tin ngay với chúng tôi